ฟุตบอลโลกนอกจากถ้วยรางวัลแล้วเราก็ยังมีรางวัลต่างๆที่จะยังมอบให้กับทีมฟุตบอลที่ชนะฟุตบอลโลกอีกด้วยโดยเมื่อจบการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายในแต่ละปีจะมีการจัดการรางวัลให้กับคุณผู้เล่นในด้านต่างๆในปัจจุบันซึ่งจะมีทั้งหมด 6 รางวัลด้วยกันวันนี้เราจะมาพูดถึงรางวัลเหล่านั้นกันเรามาดูกันเลยว่ามีรางวัลอะไรบ้าง

รางวัลแรกเต็มรางวัลบอลทองคำจะมีไว้สำหรับผู้เล่นยอดเยี่ยมพิจารณาจากการลงคะแนนของสมาชิกสื่อมวลชนและรางวัลบริเวณและบรอนซ์ทองแดงให้ผู้เล่นยอดเยี่ยมอันดับ 2 และอันดับ 3 ตามลำดับ ต่อมาจะเป็นรางวัลเท้าทองคำ สำหรับผู้ทำประตูสูงสุดในฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายในแต่ละปีถ้วยรางวัลนี้เกิดขึ้นครั้งแรกในปีค. ศ. 1982 ส่วนรางวัลรองเท้าเงินและรองเท้าทองแดงนั้นมอบให้ผู้ทำประตูในฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายอันดับ 2 และอันดับ 3 ตามลำดับ ต่อมาเป็นรางวัลถุงมือทองคำมอบให้ผู้รักษาประตูเมื่อเทียบโดยตัดสินในด้านกลุ่มศึกษาด้านเทคนิค fifa รางวัลดาวรุ่งยอดเยี่ยม สำหรับดาวรุ่งยอดเยี่ยมที่อายุไม่เกิน 21 ปีนับจากปีเกิดโดยตัดสินโดยกลุ่มศึกษาด้านเทคนิค fifa เริ่มมีการมอบรางวัลนี้ครั้งแรกในปีค. ศ. 2006 ต่อมาจะเป็นรางวัลทีมที่เล่นขาวสะอาด เบื้องหลังวันนี้จะมอบให้สำหรับทีมที่มีสถิติในการเล่นอย่างขาวสะอาดมากที่สุดนับจากระบบการให้คะแนนและเกณฑ์ของคณะกรรมการการเล่นอย่างขาวสะอาดของฟีฟ่านั่นเอง ส่วนรางวัลสุดท้ายนั่นก็คือรางวัลทีมที่น่าสนใจ เป็นรางวัลที่มอบให้พื้นที่เล่นได้สนุกที่สุดสำหรับพิมพ์เพื่อความบันเทิงกับผู้ชมมากที่สุดในการแข่งขันคัดเลือกบอลโลกนั้นจะมีการตัดสินจากแบบสำรวจจากผู้ชมด้วยรางวัลนี้เริ่มมีการมอบให้ครั้งแรกในปีคศ 1994 นั่นเอง

สุดท้ายทีมรวมดารา เป็นครีมที่รวบรวมรายชื่อนักฟุตบอลยอดเยี่ยม 23 คนจากนักฟุตบอลทั้งหมดของการแข่งขันแต่ละครั้งตั้งแต่ปีคศ 1998 นั่นเอง